Bắt tội phạm với những quân Bài

Bài là một hình thức giải trí phổ biến trên toàn thế giới. Đến nay, trải qua 4 thế kỷ và vượt qua không gian xa xôi, Bài len lỏi và từng bước chinh phục lòng người. Đến nay, số lượng người tham gia ngày càng đông đảo và sáng tạo với nhiều hình thức chơi khác nhau. Một số người xem bài là trò chơi giải trí vui nhộn, giải trí, nhưng một số thành phần khác lạ quá “cuồng điên” với Bài để nhận lấy những hậu quả khó lường. Bài sẽ thực sự có ích khi chúng ta thực sự biết cách sử dụng nó. Các quân Bài đỏ đen này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khác nữa cho chúng ta.

Với một sáng kiến truy bắt tội phạm, các cảnh sát Quảng Châu- Trung Quốc đã cho tin hình các tội phạm trên các quân Bài để giúp người dân cảnh giác hơn.

Cảnh sát thành phố Quảng Châu mới đây đã thực hiện một ý tưởng độc đáo để truy bắt tội phạm. Đó là in hình những kẻ đang bị truy nã lên lá bài tây và phát miễn phí cho người dân trong khắp thành phố.

Ngày 9.4 vừa qua, cảnh sát thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), đã bắt đầu phân phát 50.000 bộ bài tây có thiết kế đặc biệt trên. Các quận có đông lao động nhập cư sinh sống như Baiyun, Zengchen, Haizhu và Tianhe sẽ được phát nhiều hơn.

Việc in hình 54 tội phạm bị truy nã, 2/3 trong số đó là nghi phạm giết người, lên lá bài và phân phát rộng rãi có thể giúp cảnh sát tìm ra nhiều manh mối.

Mỗi lá bài đều in đầy đủ họ tên, chiều cao, giới tính, quê quán, tội danh của kẻ bị truy nã, giá trị phần thưởng cho ai cung cấp thông tin và cả số điện thoại “110” của cảnh sát.

Shang Shaojie là một trong những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Trung Quốc, bị nghi dính líu đến 4 vụ giết người và cướp tài sản trong 20 năm qua. Hắn được đặc biệt in lên lá bài Joker, và phần thưởng 300.000 nhân dân tệ (47.700 USD) sẽ dành cho ai cung cấp manh mối để bắt giữ tên này.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh ý tưởng in hình tội phạm lên lá bài tây.

Một phụ nữ họ Wang trả lời phỏng vấn tờ Information Times: “Khi chơi bài mà nhìn thấy mặt của tội phạm thì cũng hơi đáng sợ. Chơi bài là để giải trí, nhưng bây giờ nó lại làm cho người ta cảm thấy khó chịu.”

Trái lại, một người đàn ông họ Trần lại thấy đây là một cách làm hay: “Tôi có thể nhớ mặt những tên tội phạm bị truy nã. Hơn nữa, tôi còn được thưởng nếu giúp cảnh sát bắt chúng.”

Năm 2005, cảnh sát thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, là đơn vị đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng biện pháp in hình 16 tội phạm bị truy nã lên lá bài tây và phân phát cho người dân tại một nhà ga xe lửa.

 

Nhiều bạn tìm thấy trang này khi tìm kiếm bằng những từ khóa sau:

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site