Các sai lầm khi thi đấu cờ Tướng dân gian

Cờ Tướng là trò chơi mang tính chất giải trí được ưa chuộng và phổ biến hiện nay. Hơn thế nữa, nó còn là trò chơi mang tính chất trí tuệ cao khi mang lại cho con người những phút giây suy nghĩ tích cực nhất. Với bộ môn cờ Tướng, để chiến thắng là điều không dễ dàng chút nào buộc mỗi tay chơi phải có một chiến thuật hợp lý nhất đồng thời phải tránh được những sai lầm cơ bản. Kết hợp được 2 điều trên, thì tay nghề điêu luyện của người chơi mới được thế hiện rõ nét.

1. Không tập trung tư tưởng.

Khi đánh cờ Tướng có rất nhiều người chơi không tập trung, chơi cho có, tâm trí người chơi lơ lửng trên mây. Đây chính là một trong những sai lầm đáng tiếc khi chơi cờ Tướng vì rất dễ dàng thua cuộc.  

2. Hiểu biết không đầy đủ.

Thông thường, trong một ván thi đấu cờ Tướng, người chơi sẽ hiểu biết đầy đủ những quy luật và điều lệ khi chơi. Thế nhưng, bên canh đó, trong những ván đấu mà người chơi thua cuộc nhanh chóng chỉ trong vài nước đầu. Đó chính là do năng lực người chơi kém hoặc hiểu biết không đầy đủ.

3. Sai lầm trong tính toán các biến.

Cờ Tướng là trò chơi trí tuệ, vì vậy, muốn chiến thắng người chơi phải biết cách tính toán đường đi nước bước của mình, xem xét quân cờ nào mạnh, quân cờ nào yếu để có những bước đi quân hợp lý. Cờ Tướng có những quy định chặt chẽ về luật chơi, “bút sa thì gà chết” nên sự sai lầm trong tính toán nước đi sẽ khiến người chơi nhanh chóng thua cuộc

4. Sai lầm về cảm nhận thế trận.

Việc cảm nhận thế trận trong cờ Tướng rất quan trọng, nó sẽ giúp con người định hình những bước đi của mình. Thế nhưng khi cảm nhận sai lầm về thế trận đang diễn ra, người chơi sẽ nhanh chóng thua cuộc

5. Sai lầm do thiếu sáng tạo.

Cờ Tướng là trò chơi trí tuệ, vì vậy việc sáng tạo trong cờ Tướng rất quan trọng giúp cho việc thi đấu của người chơi được suôn sẻ và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, một ván cờ sẽ rất nhàm chán khi người chơi cứ áp dụng những chiến thuật cũ và bị động. Đây chính là một sai lầm đáng tiếc nhất trong bộ môn cờ Tướng

6. Sai lầm về logic.

Logic trong cờ Tướng rất quan trọng, sẽ kết nối được những quân cờ, thế cờ lại với nhau giúp người chơi có một cái nhìn tổng quát về cờ Tướng. Tuy nhiên, sai lầm lớn khi dẫn đến thua cuộc trong cờ Tướng chính là sự sai lầm về logic, cách sắp xếp quân, cách đi quân.

Cờ Tướng là một môn thể thao giải trí được ưa chuộng. Vì thế, muốn chơi tốt bộ môn này, người chơi nên bỏ qua những sai lầm đáng tiếc, ra sức rèn luyện để có được những ván cờ như ý.

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site