Chơi phỏm

Phỏm là một thể loại bài được ưa chuộng đối với các bài thủ. Phỏm với cách chơi độc đáo, hấp dẫn đang ngày càng thu hút game thủ với những ván bài cân não.

Bài Phỏm (còn gọi là Tá Lả. Bài Phỏm được chơi nhiều ở Việt Nam, mặc dù có lẽ được chơi phổ biến hơn ở miền Bắc. Khi chơi bài Phỏm, người chơi cần cân nhắc để tìm cách ăn bài và thả rác để lập những tập hợp bài gọi là phỏm cũng như giảm thiểu tổng số điểm của những lá bài không nằm trong phỏm.

Một nhóm bài được gọi là Phỏm nếu chúng gồm có

  • 3 hay 4 lá bài với cùng một số bài
  • 3 lá bài liên tục hay nhiều hơn với cùng một nước bài

Điểm độc đáo khi chơi Phỏm là người chơi cần phải đoán bài của đối phương, nhất là của người dưới tay và người trên tay dựa trên những lá bài đối phương ăn và vứt đi. Chơi phỏm dễ, nhưng chơi hay đòi hỏi khả năng nhận xét suy đoán và luyện tập.

Khi chơi phỏm, cần chú ý rằng, số tiền thắng thua trong một ván bài phỏm thường ít hơn nhiều so với một ván bài có ù, hay thậm chí so với tiền phạt khi bị ăn bài trong vòng cuối. Người chơi phỏm cần tìm cách thắng ù và tìm cách đì người dưới tay, không cho người dưới tay ăn bài rác của mình.

Nói chung để chiến thắng khi chơi phỏm bạn cần một chút ma lanh, nếu không bạn có thể bị người trên mình đì mà lúc đó chắc chắn bạn thua rồi, phỏm cần có sự may mắn, nhưng cũng cần bạn phán đoán thật kỹ càng trước khi đi một nước bài đấy.

 

Written by

Avatar of admin

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site