Dạo quanh Turnhout- trung tâm sản xuất Bài Tây lớn nhất thế giới

Từ lâu, Turnhout được biết đến như trung tâm sản xuất Bài Tây lớn nhất thế giới nằm ở tỉnh Flemish Antwerp của Vương quốc Bỉ. Trải qua bao nốt thang thăng trầm của thời gian, Turnhout hiện nay đã trở thành một trong những nơi giàu có nhất hành tinh. Người ta biết đến Turnhout là ” đầu mối” của những lá Bài. Đến đây, bạn sẽ tận mắt chứng kiến bộ Bài Tây qua các thời kỳ lịch sử. Bây giờ, chúng ta hãy cùng dạo quanh Turnhout đi nào.

 

Lịch sử của Turnhout trải qua rất nhiều thăng trầm. Vào thế kỷ 16, Turnhout đã là một trung tâm thương mại giàu có. Cuối thế kỷ 16, chiến tranh, hỏa hoạn và dịch bệnh đã biến Turnhout thành một vùng đất nghèo. Năm 1830, Bỉ giành được độc lập và Turnhout trở thành biên giới mới với Hà Lan. Vào cuối thời kỳ Trung cổ, Turnhout là một trung tâm nổi tiếng về dệt và kinh doanh sản phẩm vải lanh. Vào đầu thế kỷ 19, những ngành nghề này đã được thay thế bởi các ngành công nghiệp giấy. Turnhout giữ lại phần lớn ngành công nghiệp này đến ngày hôm nay. Rất nhiều công ty lớn nằm trong thành phố này như: Brepols, Tập đoàn Joos, Nhà sản xuất sách quốc tế Proost, bao bì Van Genechten… và không thể
không kể đến Cartamundi, công ty dẫn đầu thị trường thế giới về lĩnh vực sản xuất bài tây.

Ngành công nghiệp bài tây bắt đầu phát triển ở Turnhout vào đầu thế kỷ 19 khi PJ Brepols quyết định kinh doanh bài tây tại thành phố này. Nếu không có ông, sẽ không có sự ra đời của Bảo tàng Bài tây quốc gia vào năm 1969 đặt tại một nhà máy cũ ở trung tâm thành phố. Trong số thắng cảnh nổi tiếng tại Turnhout, Bảo tàng Bài tây quốc gia là địa điểm hấp dẫn du khách nhất khi đến thăm thành phố này.

Trong Bảo tàng Bài tây quốc gia, bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều bộ bài tây qua các thời kỳ, tìm hiểu lịch sử của chơi bài tây, khám phá ra các cách sử dụng khác nhau của bài tây và nhận biết các phương pháp in ấn bài tây từ thô sơ đến hiện đại.


                                    

Ngoài ra, thành phố này cũng là trung tâm kinh tế và văn hóa của khu vực với hơn 40 trường học.

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site