Diệu kế “Chỉ tang mạ hòe” trong cờ Tướng

Cờ Tướng là trò chơi mang tính chất trí tuệ được ưa chuộng và phổ biến hiện nay. Với tính năng giải trí, cờ Tướng đã được rất nhiều người chơi lựa chọn. Trong cờ Tướng, không có yếu tố hên xui, may rủi xen kẽ nên người chơi có thể “tung hoành” với những chiêu thức, diệu kế đầy sáng tạo của mình. Trong đó, diệu kế “Chỉ tang mạ hòe” là một trong những diệu kế hay và độc đáo trong cờ Tướng.

Cờ Tướng là trò chơi mà mỗi tay chơi thường áp dụng cho mình những chiến thuật và diệu kế để làm nên chiến thắng. “Chỉ tang mạ hòe” là một trong những diệu kế của cờ Tướng mà người chơi có một chiến thuật cao hay sử dụng.

Đây là diệu kế: chỉ cây dâu để mắng cây hòe, tấn công gián tiếp kẻ địch thông qua một trung gian khác. Diệu kế này áp dụng rất nhiều trong chiến tranh từ xa xưa như thời Tam quốc, trong lúc Tào Tháo đang đem quân đi đánh Viên Thuật thì lương thảo thiếu thốn, binh lính kêu than. Thấy vậy Tào Tháo mới lập kế đổ tội cho quan coi lương Vương Hậu là lừa dối trong cấp phát lương rồi chém lấy đầu Vương Hậu. Quân Tào từ đấy sợ không dám kêu ca nữa mà hết lòng đánh Viên Thuật.

Trong cờ Tướng, diệu kế “Chỉ tang mạ hòe” là kế mà người chơi bắt đối phương chuyển quân vào những vị trí có lợi cho cuộc diện của ta, quân ta dùng “chiêu” để lừa đối phương bằng một con cờ trung gian khác khiến cho đối thủ dễ dàng bị mắc lưới.

Diệu kế “Chỉ tang mạ hòe” là một thế cờ hay, rất khó áp dụng, vì nó đòi hỏi người chơi phải có óc tính toán, tư duy kỹ càng.

 

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site