Diệu kế ” Phao chuyên dẫn ngọc” trong cờ Tướng

Cờ Tướng là trò chơi giải trí mang đậm chất trí tuệ, nó đòi hỏi người chơi phải trang bị cho mình kiến thức cùng với những kỹ năng nhất định mới có thể làm nên chiến thắng. Vì thế, trong bộ môn này, người chơi phải biết sáng tạo và vận dụng những hiểu biết của mình. Diệu kế được xem là một trong những chiến lược, kế sách hay mà những tay chơi yêu cờ thường áp dụng. Trong đó, ” Phao chuyên dẫn ngọc” được đánh giá là một diệu kế hay và độc đáo.

Cờ Tướng là một trò chơi dành cho hai người khi họ cùng sử dụng những quân cờ, trí thông minh của mình để làm nên chiến thắng mà không có sự góp mặt của yếu tố hên xui, may rủi.

” Phao chuyên dẫn ngọc” là một trong những diệu kế mà người chơi thường áp dụng trong mỗi ván cờ.  Diệu kế này có nghĩa: Ném gạch đi, đưa ngọc quí về.  Đưa một miếng nhỏ, tầm thường ra để dụ địch, nhằm đạt cái lợi lớn hơn.

Để thành công trong diệu kế này, người chơi phải có biết sử dụng quân, điều binh khiển tướng. Thêm vào đó, kế sách “Phao chuyên dẫn ngọc” đòi hỏi kinh nghiệm và tầm nhìn linh hoạt, cũng như sự luyện tập công phu.

Diệu kế này trong cờ Tướng thể hiện bằng việc người chơi đem những con cờ nhỏ ra làm ‘bia đỡ đạn”, lôi kéo, dụ dỗ nhưng quân cờ lớn và mạnh của đối phương để đối phương lúng túng trong cách đi, đồng thời di chuyển ra khỏi vị trí chiến đấu của nó. Từ đó, tay yêu cờ sẽ thực hiện chiến thuật tấn công của mình.

“Phao chuyên dẫn ngọc” là một cách đánh mang tính nghệ thuật cao, người chơi biết cách dụng tâm, kiên trì huấn luyện, nhẫn nhục thực hành kế sách, thì mới thành công.  Đây là bước đi quân không thể thiếu trong cờ Tướng.

 

 

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site