“Dụ địch xâm nhập”- chiêu thức đánh cờ Tướng đầy nghệ thuật

Các trò chơi giải trí hiện nay đa dạng và phong phú được khai thác trên nhiều đề tài và khía cạnh khác nhau, song chúng sẽ dần bị đảo thải . Nhưng dường như các trò chơi trí tuệ vẫn giữ được điểm đứng vững chắc cho mình dù trải qua bao thử thách của thời gian. Trong đó, cờ Tướng là một trò chơi như thế. Mang tính trí tuệ cao trong suốt cuộc hành trình giải trí của người chơi, cờ Tướng còn có khả năng góp phần trong việc rèn luyện, nâng cao trí thông minh, kỹ năng của con người. Để có được như vậy, người chơi phải có một trình độ về cờ nhất định. Đó là cách thức tấn công, chiêu thức đi quân, chiêu thức đánh cờ. Trong đó, “Dụ địch xâm nhập” là một trong những cách đánh hay mà người chơi thường áp dụng.

Không như các trò chơi giải trí thông thường, cờ Tướng buộc người chơi phải biết vận dụng suy nghĩ, đầu óc tính toán của mình để đưa ra những cách đi quân đúng đắn nhất. Có rất nhiều cách “dùng binh” trong một ván đấu khác nhau vì các thế cờ sẽ luôn biến đổi không ngừng. 

Trong mỗi ván cờ Tướng, bên cạnh sự tấn công, áp đảo đối phương, người chơi còn phải biết ra sức “dụ dỗ” địch. Đây là cách đánh đòi hỏi một mưu mẹo cao, không cần phải tốn công sức nhiều mà quân địch sẽ tự động sa lưới.

Dụ địch tức là muốn dịch thủ làm theo ý muốn của mình, đi theo hướng của mình đã đưa ra trước đó, khi địch đã hành động theo ý mình tức là địch đã rơi vào thế bị động.

Dụ địch trong cờ Tướng là một chiêu thức đánh cờ đánh vào yếu điểm của người chơi vì các nhà tâm lý học cho rằng trong thâm tâm sâu của con người đều có những ham muốn: danh lợi, lời khen, ăn lớn…nên từ đó, người chơi sẽ dùng nhiều kế khác nhau để dụ địch.

Người chơi có thể dùng mọi phương pháp để “dụ dỗ” địch như dùng quân dụ dỗ, bỏ tép câu tôm, đánh lạc hướng…để làm sao cho đối phương di chuyển vị trí đứng quan trọng của mình đến những chỗ khác theo “ý muốn”, mưu đồ của người chơi. Kế hoach này chính là đưa địch vào tấm lưới được giăng sẵn của mình.

“Dụ địch xâm nhập”- chiêu thức đánh cờ Tướng đầy nghệ thuật có thành công hay không còn phụ thuộc vào cách tính toán, đường đi nước bước của đối phương.

 

 

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site