“Hoàng tử Poker” ra sách “That Poker Baby”

Bài là trò chơi ưa chuộng trên toàn thế giới hiện nay. Với tính năng sát phạt vui nhộn, Bài đã mang đến cho người chơi những phút giây thư giãn bổ ích tuyệt vời nhất. Bài đã chinh phục người chơi bằng sự cuốn hút, ma lực từ sâu bên trong. Bài đã khiến người chơi không ít lần đảo điên vì nó với những phút giây thăng hoa xen lẫn những lần thất bại nặng nề. Tính đến nay, có rất nhiều người đến với trò chơi đen đỏ này. Trong đó có, “Hoàng tử Poker”- Scotty Nguyễn- một tay bài lừng danh có mặt trên khắp các Casino với những ván sát phạt “khủng” mang về một chiến lợi phẩm không hề ít. Năm 2012, ông cho ra đời cuốn sách “That’s Poker Baby” để chia sẻ về kinh nghiệm chơi bài của mình.

Một trong những tay chơi xì phé lừng danh trên thế giới, ông Scotty Nguyễn, vừa cho xuất bản quyển sách đầu trong bộ sách dậy chơi xì phé của ông.

Tập đầu trong bộ sách “That’s Poker Baby” đã được ra mắt độc giả vào ngày 24 tháng Năm năm 2012, là một cuốn sách ebook, có nghĩa là bạn phải mua trên mạng internet.

Đây là những kinh nghiệm chơi xì phé  cũng như một phần nói về tác giả Scotty Nguyễn, một tay xì phé gốc tỵ nạn, chơi xì phé trong một trường hợp tình cờ và ông ta đã kiếm tiền bạc triệu Mỹ kim trong các cuộc thi.

Scotty Nguyen sinh ngày 28/10/1962 tại Nha Trang, Việt Nam. Ông sang Mỹ vào năm 1976 khi mới 14 tuổi. Hiện tại Scotty đang sống tại Las Vegas, Nevada cùng vợ là Julie Nguyen và con cái.

Scotty Nguyen là anh cả trong một gia đình với 13 anh chị em.

 Một sự thật kinh ngạc mà Scotty từng chia sẻ đó là năm 14 tuổi khi di cư sang Mỹ bằng thuyền mộc, ông và gia đình đã phải nhịn ăn và uống trong suốt 21 ngày liên tục đến lúc gặp được tàu cứu hộ. 

Scotty khi học cấp ba ở Mỹ đã không ít lần bị kỉ luật vì trốn học đi chơi Poker.

 Năm lên 21, Scotty bắt đầu làm Dealer tại sòng bạc nổi tiếng Harrah’s, sau đó dùng số tiền kiếm được để chơi Poker.

Tên thật của Scotty Nguyen là Thuận Nguyễn, nhưng khi anh làm việc tại sòng bạc, người quản lý không tài nào phát âm được “Thuận“ nên đã gọi anh bằng “Scotty.“ Cái tên này gắn bó với anh từ đó.

Với số tiền kiếm từ nghề Dealer và thắng Poker, Scotty bắt đầu tham gia chơi các bàn Poker cấp độ cao, với Blinds lên tới $250/$500. Tuy vậy ông vẫn đều đặn thắng $50K, $100K mỗi lần chơi.

 Lắm tài nhưng nhiều tật, rượu và cần sa khiến Scotty không ít lần gặp rắc rối. Đã không ít lần tài khoản ngân hàng của Scotty trở về con số 0.

 ”Baby!” là từ cửa miệng của Scotty, ông dùng nó trong mọi câu nói. Tại WSOP Final Table 1998 khi Scotty đấu Heads-up với Kevin McBride, ông đã nói “câu nói để đời“ với đối thủ: “You call and it’s gonna be all over, baby!”. McBride nghĩ rằng Scotty Bluff và ngay lập tức Call, kết quả như các bạn đã biết, chức vô địch thuộc về “Hoàng tử Poker”.

 

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site