Khán giả khen chê gì về game Mộng Tam Quốc

Tam Quốc Chí là truyện nổi tiếng của Trung Hoa. Qua bao năm nay, truyện đã được chuyển hóa thành phim và nhiều game hay với những nhân vật như Lưu Bị, Tào Tháo, Quan Vũ…. Như chúng ta đã biết, vào sáng ngày hôm qua 5/11, Mộng Tam Quốc đã chính thức mở cửa Alpha Test rộng rãi đón game thủ Việt. Ngay lập tức, MOBA này đã thu hút được một lượng rất đông gamer Việt tham gia chơi thử.

 

Vẫn biết rằng Mộng Tam Quốc là một game “nhái DotA” nhưng nhiều game thủ vẫn bất ngờ khi 2 tựa game này lại giống nhau đến vậy. Bằng chứng là sau ngày đầu trải nghiệm thì khá nhiều game thủ đã lên tiếng chỉ trích về điều này, khi không chỉ giống nhau về gameplay, Mộng Tam Quốc còn giống với DotA ở cả mặt item cũng như hero, chỉ khác là tên gọi của chúng đã được thay đổi mà thôi.
Một gamer đã bình luận khá dí dỏm: “Bàng Thống=Rhasta, Chu Du=Tinker, Gia Cát Lượng=Zeus, 3 em brust dame magic khủng y như trong Tam Quốc. Bàng Thống, level 16 ultil cd 22s, cọc tồn tại 20s, nếu mua iteam giam Cooldown thì chỉ còn 18s. Có 1 số hero mới, không nhận rõ con nào bên DotA, nhưng 80% tướng là giống DotA, Hứa Chử=Centaure được cái skill 2 lao vào, và nhiều nhiều con nữa. Quan vũ đúng là hơi bá đạo, 36-0 là kỷ lục của mình khi hành gà, Tôn Linh Lung medusa phiên bản cũ biến thái, ultil nhan them 20% dame lv 6 slow, cứ slow rùi W E là 1 e die chắc trừ tank khủng ra. Hoàng Nguyệt Ánh - vợ a Gia Cát Lượng là Luna, giờ Luna là vợ anh Zeus rùi, sinh ra con chắc Mirana quá. Trò cũng tếu, nhưng chơi giải trí thôi, chứ mún phát triển lâu dài cần vượt qua cái bóng DotA đã”.
Bên cạnh đó, có vẻ như “cái bóng” của DotA ở Việt Nam vẫn là quá lớn khi không chỉ bị nhận xét về gameplay không có nhiều đặc sắc, Mộng Tam Quốc còn bị chê rằng đồ họa không hấp dẫn với khá nhiều nhược điểm, ví như việc góc nhìn của người chơi quá bé, nhân vật khá to gây khó nhìn…
Dẫu vậy, vẫn có nhiều người chơi tỏ ý thích Mộng Tam Quốc khi game sở hữu nhiều tính năng mới như các map Tower Defence hay các hiệu ứng cộng thêm cho hero bên cạnh những skill chính. Ngoài ra, Mộng Tam Quốc cũng được thêm vào khá nhiều hero, item mới lạ, khác biệt so với DotA cũng như tốc độ gameplay được đẩy lên cao hơn.
“Giờ chơi DotA thấy hack map nhiều qua, hôm nay vào chơi thử Mộng Tam Quốc thấy game cũng tạm được. Chơi riết rồi cũng thấy quen, skill nhân vật có vẻ bá đạo, item khủng và được cái là không có hack map như DotA. Thấy thú vị ở cái chơi 5vs.5 được một lúc nhảy qua đánh mấy map phụ bản def chòi cũng thấy vui vui”. Một ý kiến đã nhận định về điểm đặc sắc trong Mộng Tam Quốc.
Một điều đáng chú ý là ngay từ phiên bản Alpha Test, tình trạng “Multi Account” đã xuất hiện khi một số game thủ lợi dụng việc có thể cùng lúc bật nhiều Client game để tiến hành bot, farm tiền kiếm điểm. Điều này đã khiến cho nhiều trận đấu trở nên “dở khóc dở cười” khi một phe có tới 2, 3 và thậm chí là 4 tài khoản cũng lúc “AFK” bởi chúng đều là các “clone” được lập ra với mục đích “bot”.
Một gamer đã phản ánh: “Sau 1 ngày mình chơi Mộng Tam Quốc thì gặp rất nhiều tình huống. Đây là bản Alpha Test và nhân vật sẽ reset sau khi Open, vậy mà bây giờ đã có 1 số người chơi nhiều acc nhằm farm điểm và khi mình bên team acc clone rất là ức chế. Nên hị vong các bạn hãy chơi game 1 cách công bằng. Hy vọng là NPH sẽ có chức năng để tránh tình trạng này”.

 

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site