Khổ nhục kế- diệu kế tuyệt đỉnh trong cờ Tướng dân gian

Cờ Tướng là một trong những trò chơi trí tuệ, buộc mỗi người chơi phải vận dụng trí não của mình để làm nên chiến thắng. Đây là bộ môn mà người chơi phải bỏ ra rất nhiều “chất xám” mà không có một sự trợ giúp nào của may mắn. Vì thế, đến với mộ môn này, người chơi nên chuẩn bị cho mình những hành trang và kiến thức. Trong đó, chiến thuật và diệu kế trong cờ Tướng rất quan trọng, giúp người chơi giành chiến thắng một cách nhanh nhất trước sự ngưỡng mộ của nhiều tay chơi.

Cờ Tướng là trò chơi hai người khi cả hai cùng quyết tâm thi đấu trên một bàn cờ bằng khả năng, kinh nghiệm và chiến thuật, diệu kế của mình để làm nên chiến thắng. Trong vô vàn những “chiêu” thức mà người chơi tung ra trên ván cờ của mình, “khổ nhục kế” là một diệu kế tuyệt đỉnh nhất của người chơi.

Trong mỗi ván cờ Tướng, không phải lúc nào người chơi cũng tấn công một cách ào ạt và thẳng tiến không ngừng, mà tùy từng thời cơ, giai đoạn cụ thể, người chơi phải biết có “cương”, có “nhu”. Đó chính là tùy từng thời điểm mà người chơi cũng biết “nhường” đối phương một bước để tiến đến những bước  tiến xa hơn.”Khổ nhục kế” chính là bước cờ như vậy. Khổ nhục kế có nghĩa là tự giày vò mình, lợi dụng sự đau khổ để được tiếp cận kẻ địch, ngầm âm mưu lật lại thế cờ.

“Khổ nhục kế” trong cờ Tướng là một chiêu thức hay trên bàn cờ Tướng, chính là ta tự hi sinh, tự làm mình đau đớn, khổ nhục, để làm kẻ thù địch tin vào, không dễ nhận ra âm mưu mà ta giăng để lừa dối, hầu đạt mục đích. của mình. “Khổ nhục kế” được thực hiện bằng cách bỏ quân giữ Tướng, xả thân vì đại nghĩa, “giả vờ” cố tình hy sinh quân mà bản thân không hề hay biết, nhằm đánh lạc hướng đối phương. 

Mục đích của “Khổ nhục kế” chính là lừa đối phương vào những mục tiêu mà người chơi đã đặt ra, nhằm phá vỡ đường đi nước bước mà đối phương đã ra sức tính toán từ trước. Đây là “chiêu” hay và độc đáo thường được người chơi sử dụng trong cờ Tướng dân gian.

 

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site