Kỷ lục “khủng” bằng Bài Tây

Có những điều tưởng chừng như không thể nhưng bằng niềm đam mê, niềm tin….con người sẽ làm nên tất cả. Đấy chính là Bryan Berg- một Kiến trúc sư rất yêu thích những lá bài Tây, anh đã lập kỷ lục trước sự trầm trồ và thán phục của hàng ngàn người khi từng bước đặt những con bài tạo nên mô hình khổng lồ- đó chính là mô hình mô phỏng khách sạn nổi tiếng Plaza and Sands ở Las Vegas

 

Bryan Berg thực hiện kỷ lục này vào ngày 10/3/2012 tại khách sạn The Venetian ở Macau, với 4051 bộ bài để tạo nên một mô hình khổng lồ.

Đại diện của Cuốn sách kỷ lục Guinness cũng có mặt ở đây để công nhận kỷ lục này của kiến trúc sư Bryan. Được biết, anh đã sử dụng tổng cộng 218792 quân bài và 44 ngày để hoàn thành tác phẩm đồ sộ này.

Bryan Berg tâm sự: “Đây là ý tưởng kiến trúc đặc biệt nhất mà tôi từng thực hiện. Tôi đã dành rất nhiều tâm huyết và nó thực sự là công trình để đời trong sự nghiệp của tôi”.

Không cần băng dính hay keo, mọi quân bài chỉ được sắp xếp chồng lên nhau. Để chứng minh điều này, Bryan từng tự tay xô đổ công trình dang dở dài tới 10,5m anh mất công làm suốt 10 ngày ròng.

Số lượng bài này quả thực là một kỷ lục. Theo ước tính, với 4051 bộ bài thì công trình nặng khoảng 227kg. Còn nếu đem xếp những quân bài theo chiều dọc, nó dài hơn 17km.

Được biết, Bryan đã phá chính kỷ lục của mình lập được năm 2004 với mô hình bằng bài của lâu đài Cinderella. Xa hơn nữa, năm 17 tuổi (1992), anh từng lập kỷ lục về dựng nên ngôi nhà bằng bài cao nhất (4,67m).

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site