Luật chơi Phỏm – Tá lả

Trước khi bắt đầu ván bài bạn cần phải tham khảo kĩ luật chơi phỏm để mình có thể làm chủ tình huống nhé. Cùng tìm hiểu luật chơi Phỏm – Tá Lả.

Luật chơi phỏm quy định: Ban đầu mỗi người có 9 lá bài, ngoại trừ người đi đầu có 10 lá bài. Những lá bài còn lại được đặt ở giửa bàn. Luật chơi phỏm cũng quy định các trường hợp sau:
– Phỏm: 3 lá bài trở lên cùng số, hoặc 3 lá bài trở lên cùng chất liên tục.

Tìm hiểu cách đi với luật chơi phỏm:
– Người đi đầu bỏ đi 1 lá bài rác trên tay của mình. Người kết tiếp có thể ăn lá bài đó nếu nó có thể hợp với bài trên tay thành một phỏm.
– Nếu người kế tiếp không thể ăn hay không muốn ăn lá bài rác người tay trên đánh xuống, người đó phải nhận thêm 1 lá bài.
– Theo luật chơi phỏm, ván bài kết thúc khi có một người ù. Những lá bài trên tay người này có thể được sắp xếp thành phỏm và không dư lá bài rác nào.
– Một trường hợp Ù đặc biệt khác là Ù Khan.  Theo luật chơi phỏm thì ù khan cụ thể là một người chơi sau khi chia bài có 9 lá bài trong đó không có đôi nào có khả năng sẽ ghép thêm với một lá khác thành một phỏm.
– Nếu không có ai ù, ván bài sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Trước khi vứt đi lá bài rác trong vòng 4, người chơi cần trình tất cả những phỏm mình có cho mọi người biết.

Bài viết này giới thiệu sơ bộ với các bạn một số luật chơi phỏm để có thể tìm hiểu và làm quen một cách nhanh chóng. Hãy nắm rõ luật chơi phỏm để có thể có một khởi đầu suôn sẻ nhé!

 

Written by

Avatar of admin

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site