Phong cách chơi cờ Tướng- nét riêng của mỗi kỳ thủ

Cờ Tướng là trò chơi mang tính chất giải trí và trí tuệ. Ở cờ Tướng, dường như không ai giống ai về cách đánh cả, mỗi người đều mang trong mình những chiến thuật khác nhau, những cách tính toán và sự phối hợp riêng của mình . Vì thế, cờ Tướng đã góp phần làm nên phong cách chơi  trong mỗi người yêu cờ.

Mỗi người chơi cờ Tướng sẽ có những phong cách chơi khác nhau, đó là điều “đặc biệt” của người chơi đối với môn thể thao này. Phong cách cờ Tướng không phải đến từ những tấm thảm đỏ trải sẵn mà đến từ những thử thách được chứng minh bằng những chiến công của người chơi.

Phong cách cờ Tướng của mỗi người được hình thành và phát triển trong quá trình lâu dài, ghi dấu sự cố gắng và trưởng thành vượt bậc của người chơi.Phong cách là biểu hiện của một sức mạnh độc đáo của mỗi một kỳ thủ.

Phong cách chơi cờ Tướng khác với trường phái. Vì vậy, người chơi nên phân biệt rõ ràng, rành mạch.

Trường phái là một hệ thống gồm cả lý thuyết lẫn thực hành riêng biệt nào đó được một nhóm, một tập thể nào đó mà con người phải tuân thủ. Còn phong cách là một sự định hình vốn có từ người chơi, nó được hình thành bằng  sự “lột xác”, người chơi phải có quyết tâm và nghị lực. Để làm nên phong cách thì mỗi người chơi phải thực hiện việc nghiên cứu học tập kiên trì và va chạm thường xuyên ở những trận đấu lớn, trước những cao thủ để bước được vào làng cờ bằng “cửa chính” chứ không phải bằng những ngón tiểu xảo lặt vặt của những kẻ “tiểu nhân”. 

Phong cách chơi cờ chỉ được hình thành nếu mỗi cá nhân biết cố gằng và nỗ lực trong mỗi ván cờ của mình. Nếu người chơi có ý định gắn bó lâu dài với bộ môn này, hãy rèn luyện và tạo cho mình một phong cách chơi.

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site