Quá trình học cờ Tướng dân gian của người mới bắt đầu

Các trò chơi hiện nay ra đời nhằm mục đích mang lại niềm vui và những phút giây giải trí, thư giãn cho người chơi. Với số lượng game phong phú, người chơi tha hồ lựa chọn theo sở thích của mình. Nhưng trong đó, cờ tướng dân gian vẫn là game được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất. Với cờ Tướng, người chơi không chỉ được giải trí mà còn rèn luyện cho mình những kỹ năng và trí tuệ.

Cờ Tướng dân gian không phải là trò chơi dễ chơi chút nào, nó buộc người chơi phải vận dụng và cân não rất nhiều, không dựa vào tính hên xui. Quá trình học cờ tướng trải qua nhiều giai đoạn khác nhau.

1. Giai đoạn nhập môn

Đây là một giai đoạn mắt đầu của người chơi cờ Tướng, buộc người chơi phải biết sơ qua lịch sử cờ Tướng và từng quân cờ với những cách đi khác nhau, cách sắp xếp những quân cờ trên một bàn cờ. Thêm vào đó, người chơi nên biết những thế đi “hiểm” của từng quân cờ, biết những luận lý của chúng

2. Giai đoạn củng cố và năng cao

Ở giai đoạn này người chơi nên học những cách chiếu quân, cách triển khai quân và cách dàn binh bố trận sao cho thật hiệu quả. Cờ Tướng có rất nhiều cách đi khác nhau, người chơi nên đọc và tìm hiểu kỹ về chúng để có cơ hội được áp dụng, tránh rơi vào tình huống lơ ngơ, khó xử.

Ngoài ra, ở từng giai đoạn, người chơi phải biết cân nhắc và tính toán kỹ hơn cho từng bước đi của mình như giai đoạn khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Hơn nữa, tâm lý thi đấu và những chiêu biến hóa khôn lường ở từng giai đoạn sẽ khác nhau người chơi nên tìm hiểu thêm về quá trình diễn biến tâm lý người chơi.

3. Đánh cờ trực chiến

Người chơi nên bắt đầu tham gia vào những trận đấu trưc tuyến để thử sức và khả năng của mình. Người chơi có thể chơi trực tiếp với các bạn cùng chơi hoặc cũng có thể chơi online với các đối thủ giấu mặt. Trong quá trình chơi, người chơi nên biết cách phân tích tình hình và thủ thuật trong từng ván cờ đó. Nếu chơi với các đối thủ giỏi hơn người chơi nên chú ý để học hỏi những chiến thuật và thế đánh của họ đồng thời bổ sung thêm những thiếu hụt của mình.

4. Tăng cường tu dưỡng bản thân

Để chơi được cờ Tướng giỏi, người chơi nên ra sức luyện tập không ngừng nghỉ bằng cách tham gia nhiều ván cờ Tướng với tinh thần thượng võ “thắng không kiêu, bại không nản”. Ngoài ra, còn rèn luyện cho mình một tinh thần vững chãi trước những thất bại và một sức khỏe tốt để theo đuổi lâu dài với môn thể thao bổ ích trí tuệ này.

 

 

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site