“Thẩm định” cờ Tướng trước khi đánh

Cờ Tướng là trò chơi được ưa chuộng trên toàn thế giới hiện nay bởi tính năng giải trí đầy trí tuệ của nó. Không chỉ vậy, cờ Tướng mang lại cho con người những cảm giác thư giãn bổ ích mà không hề nguy hiểm. Để đến được với bộ môn này, người chơi ngoài có kiến thức cơ bản về cờ còn phải có một số kỹ năng và thủ thuật nhất định. Trong đó, “thẩm định” được xem là một trong những yếu tố cơ bản giúp người chơi định hướng được những bước đi quân của mình nhằm làm nên chiến thắng.

Cờ Tướng là trò chơi dành cho hai người khi cả hai cùng ngôi đối diện với nhau trên một bàn cờ để đọ sức với nhau. Tại đây, trận chiến sẽ diễn ra công bằng với nhau từ lúc ban đầu nhưng cục diện ván cờ sẽ thay đổi nhanh chóng chỉ trong tích tắt. Đó chính là dựa vào sự thông minh, khả năng tính toán hết sức tinh tế của người chơi.

Nếu người chơi nào thật sự am hiểu về cờ, ban đầu sẽ có bước “thẩm định” trước- tức là xem xét, đánh giá tổng quan về thế cờ đồng thời tính toán xem đi quân nào trước, quân nào sau….để tránh gây những hao tổn không đáng có về sau.

Có thể nói, thẩm định ván cờ rất quan trọng, cần thiết quyết định thắng lợi về sau. Thẩm định ván cờ không chỉ có một lần mà nó được thực hiện xuyên suốt trong quá trình đánh. Đi kèm với thẩm định là tính toán, lựa nước đi quân cho mình.

Một ván cờ Tướng trải qua ba giai đoạn: Khai cuộc, Trung cuộc và Tàn cuộc. Trong đó, thẩm định ở khai cuộc là vấn đề quan trọng quyết định đến cục diện của toàn ván cờ.

 

Nhiều bạn tìm thấy trang này khi tìm kiếm bằng những từ khóa sau:

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site