Tính năng giải trí và trí tuệ của game dân gian

Game dân gian là một tập hợp các trò chơi có nguồn gốc lâu đời như bài, cờ tướng, cờ úp. Qua  bao năm tháng, game dân gian vẫn không hề suy giảm những giá trị vốn có của mình. Đến với game dân gian, bạn sẽ tha hồ sát phạt với những trò chơi mang tính giải trí cao đồng thời cũng rèn luyện cho mình những kỹ năng nhất định.

Game dân gian gồm hai nhóm trò chơi chính đó là Bài và Cờ.

Bài:

Bài là trò chơi mang tính giải trí cao với nhiều kiểu đánh khác nhau. Xuất phát từ bài Tây, Bài đã mang đến cho người chơi một bầu không khí giải trí tuyệt vời với khả năng sát phạt.

Bài gồm các kiểu như: Tiến lên miền Bắc, tiến lên Nam, Binh, Ba cây, đếm lá, Tá lả, Poker mà ở mỗi thể loại Bài người chơi sẽ tìm cho mình cách đánh và niềm vui riêng.

Hầu hết các thể loại Bài đều mang tính giải trí cao nhờ tính năng sát phạt, đè ép lẫn nhau để chiến thắng. Thêm vào đó, yếu tố hên xui sẽ làm cho mỗi ván bài trở nên kịch tính, khó đoán.

Tính năng giải trí của bài đã góp phần xua tan đi những căng thẳng và mệt mỏi do cuộc sống.

Bài thể hiện rõ tính trí tuệ chính là Tiến lên, vì đây là bài sát phạt rất cao, từ người chơi với những quy luật đánh được định hình sẵn. Chính vì chặt chém lẫn nhau nên người chơi sẽ tự tạo cho mình một bầu không khí vui nhộn.

…ba đôi thông….

..tứ quý…

Trong thể loại Bài người chơi còn sử dụng những “chiêu” riêng của mình để lừa được người chơi bằng cách thả quân ra làm phép “nhử”.

Cờ:

Nếu bài mang yếu tố hên xui thì cờ chính là trò chơi mang tính trí tuệ bậc nhất. Cờ chinh phục người chơi bằng khả năng tư duy, sáng tạo. Loại bỏ tính hên xui, cờ Tướng, cờ Úp đã làm cho người chơi bị chinh phục một cách “tâm phục khẩu phục” nhất.

…cờ tướng….

….cờ úp…

Để chiến thắng mỗi ván cờ là điều không dễ dàng chút nào, điều đó phụ thuộc vào khả năng biến hóa khôn lường qua mỗi bước đi quân của người chơi . Trong thể loại game dân gian này người chơi sẽ trải qua 3 quá trình: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc mà ở mỗi giai đoạn người chơi sẽ sử dụng những kinh nghiệm và thế đánh khác nhau.

Tóm lại: 

Game dân gian là một tập hợp các trò chơi hay và bổ ích dành cho tất cả những người yêu game. Với mục đích mang lại cho người chơi những phút giây thư giãn, game dân gian đã cố gắng chọn lọc cho mình những trò chơi hấp dẫn nhất. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy để game dân gian đồng hành cùng bạn.

 

 

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site