Tư tưởng ” dũng cảm hy sinh” trong cờ Tướng

Cờ Tướng là trò chơi mang tính chất giải trí được ưa chuộng vì tính năng giải trí đầy trí tuệ của nó. Hơn nữa, đằng sau mỗi ván cờ tướng, người chơi còn tích lũy cho mình những bài học, kỹ năng nhất định. Không giống như những trò chơi thông thường, đằng sau những con cờ đơn giản kia chính là những tư tưởng mà trò chơi muốn truyền đạt

Cờ Tướng là trò chơi dành cho hai người khi cả hai cùng bỏ hết sức để tham gia thi đấu trên một bàn cờ  với những chiến thuật đầy thách thức và đẹp mắt để bảo vệ cho được quân Tướng. Trong bộ môn này, người chơi sẽ điều binh khiển tướng sao cho các quân phải phối hợp nhịp nhàng với nhau, bảo vệ cho được quân Tướng bằng bất cứ giá nào. Để làm được điều này, người chơi phải biết cách sao cho các quân cờ được đi đúng nhất, cần có một sự “dũng cảm hi sinh”.

Tinh thần, tư tưởng dũng cảm hy sinh bảo về đất nước rất quan trọng. Nếu không dũng cảm hy sinh để bảo vệ đất nước, cứ nhút nhát, chỉ biết hưởng thụ, sống không có lí tưởng, khi thấy giặc là chạy thì dù có được Trời phù trì cũng phải chết thôi. Vì thế, sự hy sinh vì đại cuộc là rất quan trọng

Tất cả các quân Cờ Tướng đều đã thấm nhuần tư tưởng này (dũng cảm hy sinh). Đặc biệt, quân Tốt biểu hiện đức tính này cao nhất. Quân Tốt chỉ biết tiến chứ không lùi, sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc. Còn những quân cờ còn lại phải biết phối hợp và hỗ trợ cho nhau, vì nhau mà chiến đấu bảo về Tướng, hy sinh cần thiết chứ không được trốn tránh trách nhiệm.

Sự hy sinh để bảo vệ quân Tướng rất quan trọng trong mỗi ván đánh, thể hiện tinh thần vì đại cuộc. Đó chính là sự phối hợp nhuần nhuyễn, thay thế nhau bảo về Tướng.

Nhiều bạn tìm thấy trang này khi tìm kiếm bằng những từ khóa sau:

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site