“Vua” sưu tầm cờ Tướng thời nay

Cờ Tướng là một trong những trò chơi mang tính giải trí cao được nhiều người trên thế giới quan tâm, yêu thích. Với bộ môn này, người chơi không chỉ được hòa mình vào những ván cờ lý thú mà còn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm nhất định. Hiện nay, cờ Tướng đã lan rộng và có độ “phủ sóng” trên toàn thế giới. Nhiều người, không chỉ chơi cờ mà còn đưa cờ trở thành một thú vui, một niềm đam mê lớn, một hình ảnh mang tính văn hóa cao đó là sưu tầm những quân cờ làm từ chất liệu khác nhau trên thế giới. Đây là một thú vui thử thách lòng kiên nhẫn.

Anh Nguyễn Minh Hiển với công việc chính là nghệ sĩ Xiếc , mỗi lần đi biểu diễn ở nước ngoài là anh lại lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm tìm mua những bộ cờ Tướng với chất liệu quý hoặc kiểu dáng lạ. Lặn lội suốt mấy chục năm , bây giờ tủ kính nhà anh đã có rất nhiều bộ cờ Tướng mà trong đó không ít bộ khiến khách đến nhà phải mắt tròn mắt dẹt.

Ông Lê Thiên Vị lại có cơ may khác vì ông là HLV cờ Tướng . Những lần đưa đội đi thi đấu nước ngoài ông thường được lãnh đội bạn tặng kỷ niệm cho những bộ cờ giá trị , ngoài ra ông cũng dốc túi mua thêm những bộ cờ mà ông ưng ý . Đến nay ông cũng đã sở hữu hàng trăm bộ cờ , nhiều bộ có chữ ký của các nhà vô địch thế giới và vô địch châu Á. Anh bác sĩ Đông lại là trường hợp khác , tuy không có nhiều bộ cờ như các nhà sưu tập kia , nhưng anh rất tự hào với bộ cờ khủng bằng vàng ròng 24k trị giá hàng chục lượng vàng.

Tất cả các nhà sưu tập cờ đều có đặc điểm chung là rất say mê nghệ thuật cờ Tướng , sẵn sàng bỏ thời gian , công sức lặn lội đi tìm mỗi khi nghe nói có bộ cờ quý. Với họ thì lời trầm trồ của bạn yêu cờ mỗi khi thưởng thức các bộ cờ lạ còn quý giá hơn gấp trăm ngàn lần những tiền bạc mà họ đã bỏ ra để có bộ sưu tập. Mời các bạn cùng xem qua vài bộ cờ không đụng hàng của các nhà sưu tập này, dù ảnh chụp không tả được hết vẻ đẹp như chiêm ngưỡng bằng mắt thường .

Written by

Avatar of mod

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site